Báo giá thiết kế website bán hàng, giới thiệu công ty, dịch vụ trọn gói 2021

Báo giá thiết kế website bán hàng – giới thiệu công ty – dịch vụ trọn gói cập nhật mới nhất 2021. Với những phân tích và đánh giá chi tiết giúp bạn chọn lựa được gói thiết kế website phù hợp nhất. GỌI NGAY 0902.964.587 để nhận báo giá LUÔN và NGAY.

Báo giá thiết kế website
Chi Phí TRỌN GÓI- Tặng ngay nhiều quà tặng
X10 Doanh thu 2021 NGAY HÔM NAY!

Thời gian và tiền bạc hai yếu tố mà ai cũng muốn đầu tư một cách tối ưu nhất. Báo giá này sẽ cung cấp cho bạn các thông tin chi tiết về chi phí khi xây dựng website: Website bán hàng, website giới thiệu công ty, website giới thiệu dịch vụ cần những tính năng gì?Liệu tính năng này có thực sự cần thiết không? Liệu ngân sách bao nhiêu là ổn?

Báo giá thiết kế website bán hàng, giới thiệu công ty, dịch vụ trọn gói 2021

Giá thiết kế website

Giá thiết kế website thường vào khoảng 3.000.000 – 20.000.000 VNĐ là phổ biến. Trong đó được chia làm các nhóm:

 • Các gói thiết kế website phổ thông có giá:  3.000.000 – 5.000.000 VNĐ
 • Các gói thiết kế website chuyên nghiệp có giá: 8.000.000 – 12.000.000 VNĐ
 • Các gói thiết kế website cao cấp có giá: 13.000.000 – 20.000.000 VNĐ

WebgiareAZ trân trọng gửi đến quý anh chị báo giá thiết kế website bán hàng, giới thiệu công ty, giới thiệu dịch vụ mới nhất năm 2021. Anh chị sẽ được tặng ngay các ưu đãi và hỗ trợ hấp dẫn sau:

 • Tặng 01 Tên miền quốc tế (đuôi .com, .net) trị giá 280,000 VND cho năm đầu tiên
 • Bảo hành: vĩnh viễn trong suốt quá trình sử dụng
 • Hướng dẫn quản trị nội dung website.
 • Khắc phục mọi sự cố trong vòng 1-2h

Chi phí thiết kế website theo yêu cầu:

 • Chúng tôi sẽ báo giá sau khi trao đổi yêu cầu với Anh/Chị.
 • Đầy đủ tính năng cho website bán hàng chuyên nghiệp
 • Không giới hạn tính năng theo yêu cầu

Báo giá thiết kế website bán hàng

Giá thiết kế 1 trang web bán hàng thường vào khoảng 3.000.000 – 10.000.000 VNĐ là phổ biến. Trong đó đã bao gồm chi phí thiết kế website, tên miền và hosting. Nếu website có tính năng phức tạp hoặc yêu cầu cao về mặt thiết kế giao diện thì chi phí có thể cao hơn. Bảng báo giá thiết kế website bán hàng phía trên của WebgiareAZ là CHI PHÍ TRỌN GÓI bao gồm đầy đủ các loại chi phí để giúp 1 website bán hàng chuyên nghiệp hoạt động hiệu quả trên mạng internet:

 • Chi phí thiết kế giao diện website và lập trình website.
 • Chi phí đăng ký tên miền:  Tùy theo từng đơn vị thiết kế website mà chi phí này có thể được miễn phí với một tên miền quốc tế dạng .com hoặc .net năm đầu hoặc mất chi phí. Thông thường thì từ tên miền thứ hai trở đi hoặc chi phí gia hạn từ năm thứ hai trở đi thì đều mất chi phí. 
 • Chi phí thuê nơi lưu trữ website (hosting): Tùy theo từng đơn vị thiết kế website mà chi phí này có thể được miễn phí năm đầu hoặc có mất chi phí. 

Một số lưu ý khi thiết kế website bán hàng

 1. Nếu bạn không phải là công ty lớn hoặc chỉ thiết kế website bán hàng để bắt đầu kinh doanh trực tuyến thì bạn không cần làm website bán hàng với quá nhiều tính năng hoặc tính năng phức tạp. Bởi website càng nhiều tính năng thì chi phí càng lớn. Trong khi thực tế, bạn sẽ không khai thác hết được các tính năng này. Nếu ngân sách cho phép, bạn nên dành cho việc quảng bá website, marketing trực tuyến để website mang lại nhiều khách hàng cho bạn. Chứ không nên đầu tư quá nhiều tiền cho việc thiết kế website bán hàng trong giai đoạn đầu.
 2. Có nhiều người không chú ý tới giao diện của website. Trong khi trên thực tế, giao diện website đẹp, hấp dẫn khách hàng sẽ giúp bạn có nhiều khách hàng hơn, khách hàng cũng tin tưởng vào sản phẩm, dịch vụ của bạn hơn nhé. Thế nên hãy cố gắng chọn giao diện website đẹp nhất có thể trong tầm giá bạn nhé.
 3. Bạn nên đầu tư công sức viết nội dung cho website, giới thiệu về các sản phẩm, dịch vụ của công ty bạn. Điều này sẽ giúp bạn có thứ hạng cao trên Google, sẽ giúp bạn có nhiều khách hàng hơn. Nhiều người cứ không muốn viết, chia sẻ thông tin mà lại muốn có nhiều khách hàng, tiết kiệm chi phí là điều rất khó. Ngay cả khi bạn bỏ tiền ra quảng cáo mà website có nội dung nghèo nàn thì bạn cũng bị mất tiền quảng cáo mà hiệu quả không cao.
 4. Đã là website bán hàng thì ảnh phải đẹp, phải hấp dẫn bạn nhé. Để có một bức ảnh đẹp về sản phẩm, dịch vụ của công ty thì không quá khó. Bạn có thể dùng điện thoại để chụp cũng là rất đẹp rồi. Nếu bạn biết một vài app chỉnh sửa để làm cho bức ảnh đẹp hơn thì càng tuyệt vời. Ảnh đẹp sẽ giúp website bán hàng của bạn khác biệt với các đối thủ. Hấp dẫn và khiến khách hàng tin tưởng hơn. Khi đó, họ sẽ mua nhiều sản phẩm, dịch vụ của bạn hơn. Thậm chí bạn có thể bán giá cao hơn đối thủ một chút cũng không sao.
 5. Một bí quyết để làm nhanh nội dung cho website là hãy xem nội dung của các website đối thủ. Bạn có thể học tập cách viết của họ. Sau đó túc tắc viết dần hoặc giao cho nhân viên viết dần. Còn không nên copy y nguyên của website bán hàng khác nhé. Điều đó làm hạ điểm uy tín của website, khiến website của bạn không có thứ hạng cao trên Google.
 6. Nếu bạn là không phải là người quá am hiểu về website, không cần các tính năng quá phức tạp. Thì bạn chỉ cần làm website bán hàng trong tầm tiền từ 3.000.000 – 10.000.000 VNĐ là rất tốt rồi. Nhiều công ty thiết kế website cứ khuyên bạn làm thêm tính năng này tính năng kia. Tính năng đó có thể phù hợp với các doanh nghiệp lớn hoặc người có yêu cầu cao về website bán hàng. Còn bạn thì cứ cân nhắc và đại đa số là không cần thiết nhé. Tiết kiệm được đồng nào để ưu tiên cho các hoạt động khác sẽ hiệu quả hơn bạn ah :).

Các giải pháp thiết kế website nổi bật

Báo giá thiết kế website nhà hàng

Thiết kế website nhà hàng thường có chi phí vào khoảng 5.000.000 – 20.000.000 VNĐ là phổ biến. Trong đó bao gồm chi phí thiết kế website, tên miền, hosting. Giá cụ thể phục thuộc vào số lượng tính năng và yêu cầu đối với giao diện website. Bạn có thể dựa vào chi phí để chọn lựa các tính năng cho phù hợp với nhu cầu.

Báo giá thiết kế website bán hàng, giới thiệu công ty, dịch vụ trọn gói 2021

Hiện tại, các công ty thiết kế website nhà hàng có hai giải pháp là thiết kế website theo mẫu và thiết kế website theo yêu cầu. Thiết kế website theo mẫu tức là đơn vị thiết kế website sẽ cung cấp các mẫu website có sẵn họ đã hoàn thiện từ giao diện lẫn tính năng. Website theo mẫu giống như quần áo may sẵn bạn mua ngoài hàng vậy. Bạn có thể thay đổi dữ liệu (văn bản, hình ảnh, video, thông tin,…) có trên website nhưng không thể thay đổi giao diện, tính năng website. Hoặc bạn có thể mất một chút phí để công ty thiết kế website chỉnh sửa lại website. Thời gian để có website theo mẫu thường khá nhanh, mất khoảng 1 – 2 ngày là bạn có website để bắt đầu nhập dữ liệu cho website.

Còn thiết kế website theo yêu cầu giống như việc bạn đi may đo quần áo theo yêu cầu, kiểu dáng, kích cỡ của riêng bạn. Làm theo cách này thì hai bên sẽ cùng trao đổi để thống nhất yêu cầu, tính năng, giao diện của website. Sau đó bên thiết kế website sẽ làm từng khâu như thiết kế giao diện, cắt CSS, lập trình tính năng website,… Thời gian thiết kế website nhà hàng theo yêu cầu thường mất từ 15 – 20 ngày tùy từng yêu cầu cụ thể. Website nhà hàng thường có các phiên bản cho máy tính, máy tính bảng và điện thoại. Ngoài ra, bạn còn mất chi phí mua tên miền, hosting.

Thiết kế website WebgiareAZ với giải pháp công nghệ đột phá, mang đến cho khách hàng nhiều lợi ích:

 • Cho phép thay đổi đường nét giao diện website
 • Cho phép thay đổi màu sắc của website
 • Cho phép thay đổi bố cục website
 • Liên tục nhận được các cập nhật từ hệ thống, tối ưu ngày càng tốt hơn cho SEO.

Thiết kế website cho doanh nghiệp trọn gói

Thiết kế website cho doanh nghiệp trọn gói bao gồm website, tên miền, hosting thường vào khoảng 5.000.000 – 10.000.000 VNĐ là phổ biến. Trong trường hợp bạn cần website có các tính năng đặc thù, cao cấp hoặc yêu cầu giao diện website cá nhân hóa, có tính thẩm mỹ cao thì chi phí có thể cao hơn. Nhưng thông thường chi phí vào khoảng 20.000.000 – 50.000.000 VNĐ là tối đa. Ngay cả các tập đoàn cũng chỉ thường chọn lựa ngưỡng chi phí như trên (trừ một số trường hợp cá biệt).

Các doanh nghiệp có nhu cầu thiết kế website thường chia làm các nhóm:

 • Các doanh nghiệp quy mô bé, vừa hoặc mới thành lập hoặc tài chính có hạn: nếu công ty của bạn thuộc nhóm này thì thường chưa cần phải thiết kế một website quá cao cấp với chi phí lớn. Bởi ở giai đoạn ban đầu bạn chỉ cần thiết kế một website chuyên nghiệp đã là rất tốt rồi. Nếu có nhiều chi phí, bạn nền dành cho các hoạt động marketing, quảng bá website để có nhiều khách hàng, đơn hàng sẽ tốt hơn. Bạn nên chọn các gói thiết kế website phổ thông hoặc chuyên nghiệp dưới đây. Tất nhiên, nếu tiền bạc dồi dào thì bạn chọn lựa các gói cao cấp thì hiệu quả cao hơn cũng không sao.
 • Các doanh nghiệp hoạt động lâu lăm, có khả năng tài chính tốt: chắc hẳn đến giai đoạn này thì doanh nghiệp của bạn đã một vài lần thiết kế website rồi. Có thể bạn đã từng thiết kế các website giá rẻ. Còn hiện tại, bạn cần thiết kế một website chuyên nghiệp, cao cấp để thể hiện đúng tầm vóc, quy mô của doanh nghiệp. Cũng như bạn kỳ vọng website sẽ mang lại hiệu quả hơn, hấp dẫn và tạo ấn tượng đối với khách hàng, đối tác hơn. Bạn có thể chọn lựa các gói chuyên nghiệp hoặc cao cấp dưới đây.
 • Các doanh nghiệp lớn, các tập đoàn, tổng công ty: như kinh nghiệm thiết kế website cho các khách hàng này của Tất Thành thì thường các khách hàng sẽ chọn lựa các gói thiết kế website cao cấp theo yêu cầu. Chi phí của các gói này thường vào khoảng 20 – 50 triệu. Tất nhiên, các doanh nghiệp này đều hiểu rõ yêu cầu chất lượng website tương xứng với chi phí họ bỏ ra. Nếu bạn thuộc nhóm các doanh nghiệp này thì có thể chọn lựa các nhóm thiết kế website cao cấp hoặc thiết kế website theo yêu cầu riêng để tạo lên sự khác biệt và hiệu quả vượt trội.
 • Các doanh nghiệp muốn đẩy mạnh hoạt động kinh doanh trực tuyến: đây là các doanh nghiệp khá am hiểu về website, hiểu các lợi ích của website và marketing online mang lại cho doanh nghiệp của mình. Họ thường có những yêu cầu riêng về tính năng, giao diện website, đòi hỏi cao về chất lượng lập trình. Nếu bạn thuộc nhóm các doanh nghiệp này thì có thể chọn lựa các gói thiết kế website chuyên nghiệp, cao cấp hoặc WebgiareAZ sẽ tư vấn cho bạn các gói thiết kế website riêng.

Thiết kế website giá rẻ 2021

Trong bài viết này, WebgiareAZ sẽ phân tích chi tiết về tình hình thiết kế website giá rẻ mới nhất – cập nhật 2021. Việc hiểu rõ ưu nhược điểm của mỗi hình thức thiết kế website giá rẻ sẽ giúp bạn đưa ra được các quyết định chính xác và hiệu quả nhất. Mỗi mức giá thiết kế website giá rẻ khác nhau thì cũng có ưu nhược điểm khác nhau, phù hợp với các đối tượng khách hàng khác nhau. Chỉ cần bạn hiểu rõ để chọn lựa phù hợp với mình là ok.Thiết kế website giá rẻ thường vào khoảng từ 2.000.000 – 5.000.000 VNĐ. Tuy nhiên, bạn nên chọn ở khoảng giá 4.000.000 – 5.000.000 VNĐ hoặc cao hơn sẽ tốt hơn. Bởi website gồm nhiều chi phí như đăng ký tên miền, thuê nơi lưu trữ website, thiết kế giao diện và lập trình website. 

Hiện tại có những hình thức thiết kế website giá rẻ nào? Phân tích ưu nhược điểm của mỗi hình thức.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều công ty cung cấp dịch vụ thiết kế website giá rẻ. Trong đó, phổ biến là các hình thức với ưu và nhược điểm như sau:

 • Thuê hosting tặng website: Lời lãi từ hosting vốn đã không có nhiều. Tất nhiên là họ không thể bỏ người, bỏ chi phí để hỗ trợ cho bạn được. Vì vậy, về sau nếu bạn cần fix lỗi phát sinh hay nâng cấp website thì có thể họ sẽ không có người làm. Hoặc họ sẽ tính giá nâng cấp, fix lỗi khá đắt. Tất nhiên đây là nhược điểm nhưng nó có ưu điểm là bạn không mất tiền thiết kế website. Nếu hiện tại, ngân sách của bạn siêu eo hẹp thì bạn cũng có thể chọn lựa các dịch vụ này. Bạn cũng phải chấp nhận rủi ro là về sau website mà bạn xây dựng lại ở các công ty thiết kế website khác có thể không tương thích với hosting này. Tức là bạn sẽ mất tiền hosting. Bởi thường các công ty cung cấp hình thức thuê hosting tặng website không chuyên về thiết kế website.
 • Thiết kế website cá nhân – freelancer giá rẻ: Các bạn cá nhân thường sử dụng mã nguồn mở để thiết kế website. Nếu bạn có quen biết các bạn này trong mối quan hệ cá nhân thì hình thức này cũng khá tốt. Giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Giá thiết kế của các bạn cá nhân này thường khoảng 2-6 triệu. Nhưng cũng có một số bạn freelancer lấy giá khá cao chứ không hề rẻ. Bạn cũng nên hết sức lưu ý nhé.
 • Thiết kế website theo mẫu giá rẻ: Các công ty thiết kế website theo mẫu hiện tại đang để mức giá từ khoảng 2-5 triệu/năm tùy vào từng công ty.
 • Thiết kế website theo yêu cầu giá rẻ: Thực ra đã gọi là thiết kế website theo yêu cầu thì không thể rẻ được. Bởi bạn đưa ra các yêu cầu riêng, công ty thiết kế website, lập trình và test website. Các công đoạn này làm tốn rất nhiều chi phí. Thế nên giá không thể rẻ được. Còn các công ty bảo là thiết kế website theo yêu cầu mà giá vẫn rẻ thì thực tế… là họ sửa website đã có. Đường nét giao diện website và tính năng cũng không thực sự cá nhân hóa theo yêu cầu. Vậy nên, bạn nên xác định là thiết kế website theo yêu cầu giá cao. Giống như các sản phẩm sản xuất thủ công thì không thể rẻ như các sản phẩm sản xuất công nghiệp, không cá nhân hóa được vậy. Bạn đi may đo quần áo theo yêu cầu thì không thể rẻ như bạn mua sản phẩm may sẵn với các chất lượng kiểu dáng gần tương tự được. Trình độ các công ty thiết kế website giá rẻ theo yêu cầu thường không cao.
 • Thiết kế website mã nguồn mở giá rẻ: … Nếu gặp được công ty làm việc có tâm, có trình độ cao thì việc sử dụng mã nguồn mở này cũng không có vấn đề gì. Tuy nhiên, thường thì những người không chuyên về lập trình hoặc người không ý định gắn bó lâu dài với việc thiết kế website thì mới hay dùng mã nguồn mở. Do trình độ không cao nên website có thể gặp rủi ro trong việc bị hack, tấn công, ăn cắp thông tin khách hàng. Vì vậy, khi chọn lựa các công ty thiết kế website trên mã nguồn mở, bạn cũng nên hết sức lưu ý vấn đề bảo mật. Cũng như cần tìm hiểu để đánh giá uy tín, quy mô của các công ty cung cấp dịch vụ dạng này.
 • Thiết kế website giá rẻ dạng cho thuê website hàng nă tưởng là rẻ mà chính ra không hề rẻ đâu các bạn nhé. Bởi vì hàng năm bạn sẽ mặc định bị mất một số tiền là 3-5 triệu. Trong khi các hình thức thiết kế website khác thì mỗi năm bạn chỉ mất tiền duy trì website (bao gồm tên miền, hosting) vào khoảng từ 1-2 triệu là tối đa. Tất nhiên, trên thị trường có một vài công ty cung cấp dịch vụ thiết kế website dạng cloud này có chất lượng khá tốt. Nhưng bảo là rẻ thì chưa chắc là rẻ. Bởi tính ra nhiều năm cộng lại là bạn mất một số tiền khá lớn. Bạn cũng nên cân nhắc để chọn lựa cho phù hợp.

Dưới đây là một số ưu điểm nổi bật của giải pháp thiết kế website WebgiareAZ:

 • Cho phép thay đổi đường nét, giao diện website
 • Cho phép thay đổi, sắp xếp bố cục website
 • Cho phép thay đổi màu sắc website
 • Website liên tục được cập nhật các tính chỉnh, tối ưu mới
 • Tất Thành thường xuyên cập nhật các tối ưu mới để hỗ trợ cho việc SEO website tốt hơn

Bảng báo giá thiết kế website giá rẻ

 • Thiết kế website bán hàng: 4.500.000 – 7.000.000 VNĐ
 • Thiết kế website công ty: 4.500.000 – 7.000.000 VNĐ
 • Thiết kế website dịch vụ: 4.500.000 – 7.000.000 VNĐ

Chi phí làm website

Chi phí chính cho thiết kế website bao gồm: chi phí xây dựng website, chi phí đăng ký tên miền và chi phí thuê nơi lưu trữ website (hosting). Ngoài ra, còn một số chi phí khác, WebgiareAZ sẽ chia sẻ với các bạn để có thể chủ động nắm bắt toàn bộ các chi phí có thể phát sinh trong quá trình thiết kế website. Như vậy, thực tế chi phí làm website gồm nhiều loại chi phí như: chi phí thiết kế, chi phí lập trình, chi phí đăng ký tên miền, hosting, chi phí thiết kế hình ảnh website, chi phí nhập nội dung cho website, chi phí bảo trì,…

Để quản lý tốt các chi phí có thể phát sinh trong quá thì làm website, bạn cần hiểu rõ các chi phí có thể phát sinh. Biết rõ sẽ giúp bạn tránh bị phát sinh khi sử dụng dịch vụ thiết kế website trọn gói.

 1. Chi phí xây dựng website: Đây là chi phí chính trong việc làm website. Chi phí này có thể từ vài triệu đến vài chục triệu. Đặc thù có thể lên đến hàng trăm triệu tùy theo mức độ phức tạp của từng loại website. Chi phí này chỉ mất một lần. Bạn có thể xem chi tiết chi phí thiết kế website của một số loại website phổ biến dưới đây:
 2. Chi phí đăng ký tên miền: Tùy theo từng đơn vị thiết kế website mà chi phí này có thể được miễn phí với một tên miền quốc tế dạng .com hoặc .net năm đầu hoặc mất chi phí. Thông thường thì từ tên miền thứ hai trở đi hoặc chi phí gia hạn từ năm thứ hai trở đi thì đều mất chi phí. Bạn cũng nên tìm hiểu thêm về tên miền để có thể chọn lựa cho mình tên miền website tốt nhất.
 3. Chi phí thuê nơi lưu trữ website: Tùy theo từng đơn vị thiết kế website mà chi phí này có thể được miễn phí năm đầu hoặc có mất chi phí. Mức độ dung lượng và băng thông cho website thì phụ thuộc vào lượng dữ liệu và tiềm năng truy cập của khách hàng vào website của bạn. Thông thường thì năm đầu lượng truy cập cũng chưa nhiều. Từ các năm sau nếu website của bạn phát triển thì bạn có thể mất một phần chi phí cho việc này. Nhưng điều này là hoàn toàn xứng đáng. 
 4. Chi phí thiết kế các ảnh trên website: Thông thường thì các công ty thiết kế website chỉ hỗ trợ thiết kế miễn phí một vài hình ảnh (slide, banner, ảnh quảng cáo,…) trên website chứ không phải là tất cả các hình ảnh. Trừ trường hợp, một số hợp đồng có giá trị lớn thì công ty thiết kế website có thể hỗ trợ nhiều hơn hoặc toàn bộ. Khách hàng và đơn vị thiết kế website nên thống số lượng và sơ bộ về chất lượng của các hình ảnh được hỗ trợ này để tránh các phát sinh về sau. Nếu khách hàng cần các hình ảnh này có chất lượng thiết kế cao cấp thì có thể mất thêm một chút chi phí để nhà cung cấp dịch vụ có chi phí để thiết kế ra các hình ảnh có chất lượng cao nhất. Hình ảnh trong thiết kế website có một vài trò hết sức quan trọng.
 5. Chi phi chỉnh sửa website: Đây cũng là một điểm rất quan trọng đối với cả khách hàng và đơn vị thiết kế website. Thông thường có một số tình huống như sau: Công ty thiết kế website không tính chi phí chỉnh sửa website trong quá trình xây dựng website. Tất nhiên, mức độ chỉnh sửa ở đây không được quá quá nhiều hoặc không được làm thay đổi cấu trúc, giao diện hay tính năng của website. Thì tùy theo từng đơn vị thiết kế website và mức độ chỉnh sửa mà có thể mất ít, nhiều chi phí hay không mất chi phí. Nếu bạn là một người yêu cầu cao thì hai bên nên làm theo quy trình. Bước 1: thiết kế và thống nhất giao diện trang chủ website. Khi thấy thật ok thì hai bên mới chuyển sang giai đoạn hai. Đó là thiết kế toàn bộ các trang giao diện chi tiết của website. Hai bên thống nhất toàn bộ các giao diện chi tiết này rồi mới chuyển sang khâu code tính năng của website. Khi chưa chốt được giao diện thì không nên code để tránh việc chỉnh sửa nhiều về sau dẫn đến việc hai bên mất nhiều thời gian thống nhất xem việc chỉnh sửa là mất chi phí hay không mất chi phí. Còn nếu sau khi đã làm theo quy trình trên rồi mà khách hàng muốn thay đổi lại một tỷ lệ lớn giao diện, cấu trúc của website thì sẽ phải thiết kế lại, code lại sẽ dẫn đến có thể mất phí (hoặc có thể không mất phí) chỉnh sửa lại website. Thường thì việc chỉnh sửa này là không thể xác định được từ trước nên thường không đưa được vào trong hợp đồng thiết kế website.
 6. Chi phí chuyển nội dung từ website cũ sang website mới: Nếu số lượng ít thì các công ty thiết kế website cũng thường hỗ trợ khách hàng. Tuy nhiên, nếu số lượng của bạn nhiều, yêu cầu phức tạp thì việc này có thể mất chi phí vì công ty thiết kế website phải bỏ công sức, chi phí nhân sự ra làm. Tùy theo chính sách của từng công ty mà chi phí chuyển nội dung website này có thể khách nhau. Thường các chi phí được tính theo số lượng bài viết và mức độ phức tạp của dữ liệu. 
 7. Chi phí bảo trì sau thời gian bảo hành website: Thông thường, nếu bạn sử dụng hosting của đơn vị thiết kế website thì chi phí bảo hành, bảo trì thường miễn phí. Do họ không mất nhiều công sức để hỗ trợ khách hàng. Còn nếu bạn sử dụng hosting của bên khác thì sau thời gian bảo hành thì bạn có thể mất chi phí bảo trì. Tùy mức độ phức tạp của website mà chi phí bảo trì này có thể cao thấp khác nhau. Bạn nên trao đổi kỹ với đơn vị thiết kế website về nội dung bảo trì website này trước khi ký kết hợp đồng để tránh các rủi ro không cần thiết.
 8. Chi phí đăng ký email theo tên miền: Nếu bạn muốn có email theo tên miền thì lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn là nên đăng ký email theo tên miền với dịch vụ của Google là tốt nhất. Còn các hình thức đăng ký tên miền miễn phí thì khá rủi ro, ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của bạn. Còn email miễn phí cài vào hosting sẽ làm tăng dung lượng hosting. Và bạn sẽ lại mất thêm nhiều nhiều tiền hơn cho việc nâng cấp hosting. Chi phí này thường rất cao. 
 9. Chi phí chỉnh sửa hình ảnh sản phẩm, dịch vụ, công ty: Có một số khách hàng hay hiểu nhầm rằng chi phí này nằm trong chi phí thiết kế website. Nhưng thực ra thì không phải. Nếu số lượng chỉnh sửa ít hoặc mức độ chỉnh sửa không lớn thì công ty thiết kế website có thể hỗ trợ một phần. Nếu mức độ sửa khó và số lượng ảnh cần sửa nhiều thì bạn sẽ mất chi phí cho việc này. Tất nhiên, chất lượng ảnh sẽ đẹp, tốt giúp nâng cao hiệu quả kinh doanh của bạn.
 10. Chi phí thiết kế logo: Đối với một số khách hàng chưa có logo thì bạn có thể mất một phần chi phí cho việc này. Có một số công ty thì miễn phí chi phí này khi yêu cầu thiết kế logo đơn giản. Còn nếu bạn muốn có một logo cao cấp, có chất lượng thì nên dành một phần ngân sách để thuê đơn vị thiết kế logo cho mình là tốt nhất. Còn các logo miễn phí thì thường có chất lượng ở mức độ dùng tạm mà thôi.
 11. Chi phí khai báo website với Bộ công thương: Bình thường việc khai báo website với bộ công thương là miễn phí. Nhưng trong một số tình huống, bạn có thể phải mất một chút phí nếu muốn đăng ký ở cấp độ cao hơn. Bởi có hai nhóm là thông báo và đăng ký với bộ công thương. Đây cũng là một loại chi phí. Tuy nhiên, bạn có thể tiết kiệm chi phí bằng cách sử dụng loại đăng ký website với bộ công thương là khá ok rồi. 
 12. Chi phí tư vấn: Trong một số dự án lớn hoặc phức tạp thì khâu tư vấn này cũng mất rất nhiều công sức. Đơn vị tư vấn có thể phải viết lách các tài liệu phân tích và tư vấn. Đây cũng là điều bình thường. Còn đối với các website thông thường hoặc phạm vi không lớn thì thường không mất chi phí này. Bạn cũng có thể dựa vào độ nhiệt tình, chất lượng tư vấn thiết kế website để đánh giá năng lực cung cấp dịch vụ của họ.
 13. Chi phí cấp phép trang thông tin điện tử, tạp chí điện tử, báo điện tử,…: Đối với các cơ quan nhà nước. Đây là các chi phí đặc thù của các đơn vị trên. Trong đó có thể bao gồm chi phí chính quy và “phi chính quy” để có thể nhận được quyền xuất bản thông tin trên môi trường internet. Về phía mặt giấy tờ thì bộ thông tin và truyền thông có cung cấp các loại mẫu văn bản giấy tờ mà đơn vị cần làm để xin cấp phép. Nếu bạn cần thiết kế tạp chí điện tử hay thiết kế cổng thông tin điện tử thì có cũng nên dự trù một phần chi phí cho công việc này nhé.
 14. Chi phí mua các ảnh có bản quyền đối nếu là công ty lớn: Nếu bạn là một công ty, tập đoàn hay một đơn vị cần tính an toàn tối đa, tránh bị kiện cáo thì cần sử dụng các hình ảnh có bản quyền. Tuy việc, kiện cáo này rất rất ít khi xảy ra nhưng trên thực tế đã từng xảy ra. Hiện tại, trên thế giới cung cấp rất nhiều trang bán ảnh có bản quyền với chi phí không quá cao đối với với các đơn vị lớn hoặc đơn vị đảm bảo hình ảnh. Còn đối với các đơn vị nhỏ hoặc chỉ hoạt động trong nước, hoặc dự tính rủi ro thấp thì khoản chi phí này cũng không cần thiết phải chi. Nhưng bạn nên biết để cân nhắc cho đơn vị mình. Thường trong chi phí thiết kế, xây dựng website chưa có chi phí này. Hoặc bạn có thể hỏi nhân viên tư vấn trong quá trình tư vấn thiết kế website. 
 15. Chi phí thiết kế giao diện website demo:  Có thể có một số đơn vị thiết kế website sẽ tính chi phí thiết kế giao diện website demo này. Còn WebgiareAZ không tính chi phí này khi demo website cho khách hàng. Bạn cũng nên trao đổi rõ với đơn vị tư vấn thiết kế website để tránh các chi phí phát sinh không cần thiết. 

Trên đây, WebgiareAZ đã chia sẻ các loại chi phí mà bạn nên biết trong quá trình thiết kế website. Bạn hãy đọc để hiểu rõ để có thể quản lý các chi phí thiết kế website một cách tốt nhất các bạn nhé!

Quy trình thiết kế website chuyên nghiệp

Luôn nỗ lực phát triển và hoạt động với mục tiêu mang đến cho khách hàng những trải nghiệm thiết kế web hoàn thiện nhất, WebgiareAZ đã phát triển và hoàn thiện một quy trình làm việc chuyên nghiệp với 6 bước cơ bản như sau:

 • Bước 1 – Gặp khách hàng: Nhân viên của WebgiareAZ khi nhận được yêu cầu tư vấn thiết kế website doanh nghiệp sẽ chủ động liên hệ, gặp gỡ để thông tin chi tiết đến khách hàng về dịch vụ cũng như thu thập yêu cầu của khách hàng
 • Bước 2 – Thiết kế sơ bộ website theo ý tưởng của khách hàng: Dựa theo yêu cầu thu thập được từ khách hàng, WebgiareAZ sẽ tiến hàng thiết kế, phác thảo sơ bộ mẫu website và gửi KH duyệt. Khách hàng chọn thiết kế phù hợp và thống nhất các tinh chỉnh nếu có
 • Bước 3 và 4 – Thiết kế & lập trình website: Dựa vào sự thống nhất giữa 2 bên, Tất Thành sẽ thiết kế hoàn thiện mẫu website doanh nghiệp và bàn giao cho bộ phận kỹ thuật xây dựng và lập trình website
 • Bước 5 – Kiểm thử: Sau khi website được bộ phận lập trình hoàn thiện sẽ bàn giao cho bộ phận test để tiến hành kiểm thử website, tìm ra những lỗi còn tồn đọng để sửa chữa
 • Bước 6 – Bàn giao website đến tay khách hàng: Sau khi hoàn thiện sản phẩm tiến hành bàn giao và nghiệm thu sản phẩm đến tay khách hàng. Triển khai và hỗ trợ khách hàng vận hành website doanh nghiệp, cung cấp đầy đủ tài liệu hướng dẫn và cách thức quản trị website.


Các loại chi phí duy trì hoạt động website

Chi phí duy trì hoạt động website là tổng các loại chi phí cần chi trả để giúp website có thể hoạt động và hiện hữu với tất cả mọi người trên mạng internet. Với loại chi phí này ta có thể chia ra thành 2 loại chi phí duy trì cụ thể như sau:

Chi phí phí đăng ký và duy trì tên miền website

Tên miền hay domain được hiểu là một địa chỉ truy cập trên mạng internet, nơi người dùng có thể thông qua nó để truy cập vào website của bạn. Mục đích chính của tên miền là cung cấp một hình thức đại diện, dùng những cái tên dễ nhận biết để thay cho những địa chỉ được đánh dấu bằng số (địa chỉ IP). Việc dịch từ tên miền sang địa chỉ IP và ngược lại được thực hiện bởi hệ thống DNS trên toàn cầu. 

Vì thế, để có một tên miền cho website, chủ nhân website cần chi một khoản phí để thuê tên miền này, và khoản phí trên được tính như sau:
Năm đầu tiên: 

 • Chi phí khởi tạo tên miền: 
  • Tên miền .com (tên miền quốc tế): Miễn phí. 
  • Tên miền .vn (tên miền Việt Nam): 250K. 
  • Tên miền .com.vn: 300K. 
 • Chi phí duy trì tên miền: 
  • Tên miền .com (tên miền quốc tế): 280K/năm. 
  • Tên miền .vn (tên miền Việt Nam): 550K/năm. 
  • Tên miền .com.vn: 400K/năm

Chi phí duy trì từ năm thứ 2 trở đi: 

 • Tên miền .com (tên miền quốc tế): 350K/năm. 
 • Tên miền .vn (tên miền Việt Nam): 550K/năm. 
 • Tên miền .com.vn: 400K/năm

Chi phí thuê nơi lưu trữ lưu trữ website

Hosting là nơi lưu trữ mọi dữ liệu, hình ảnh, văn bản, thông tin trên website. Nếu ví tên miền như một địa chỉ nhà, website là căn nhà thì hosting chính là mảnh đất chứa căn nhà đó. Hosting trên thực tế là các máy chủ với khả năng lưu trữ lớn được vận hành bởi các công ty cung cấp hosting. Thông thường chi phí để sở hữu và vận hành các hosting thường khá cao nên những website nhỏ lẻ thường sẽ thuê hosting của các đơn vị lớn để tiết kiệm chi phí. Chi phí thuê hosting được quy định tùy theo từng nhà phân phối.

Tại ại, chi phí này được tính dựa trên dung lượng lưu trữ và băng thông. Chúng tôi cung cấp đến quý khách hàng hơn 30 gói hosting để phục vụ cho nhiều nhu cầu khác nhau của khách hàng.

Các chi phí phát sinh trong quá trình xây dựng và duy trì web

Bên cạnh những chi phí cố định như thiết kế và duy trì thì khoản chi phí thứ 3 nhất định cần kể đến chính là chi phí phát sinh trong quá trình xây dựng và duy trì website. Chi phí này bao gồm những khoản gì? Dưới đây là một số khoản chi phí phát sinh mà bạn có thể tham khảo. Một số chi phí phát sinh trong quá trình xây dựng và duy trì website:

 • Chi phí gặp mặt, tiếp khách: Chi phí tiếp khách nghe về cơ bản có thể là một khoản chi phí nhỏ không đáng kể so với toàn bộ chi phí thiết kế website, tuy nhiên nếu kéo dài và diễn ra nhiều lần thì đây sẽ là khoản chi phí không nhỏ. Cụ thể, mỗi lần gặp mặt, bàn bạc và trao đổi với khách hàng sẽ luôn tiêu tốn thời gian làm việc của nhân viên thiết kế và kỹ thuật, nó sẽ được tính trực tiếp vào phần chi phí trong quá trình thiết kế website
 • Chi phí chỉnh sửa: Theo kinh nghiệm thiết kế website nhiều năm của ại, hầu hết mỗi khi có demo, kỹ thuật sẽ đều phải dành thêm phần lớn thời gian để chỉnh sửa lại những yêu cầu mà khách hàng không chốt kỹ ngay từ ngày đầu làm việc. Việc chỉnh sửa này có thể diễn ra một, vài hoặc nhiều lần, thời gian chỉnh sửa có đôi khi còn tốn nhiều hơn là thời gian thiết kế, xây dựng website. Và đương nhiên, khoản chi phí này sẽ được tổng hợp lại và tính vào tổng chi phí thiết kế website.
 • Chi phí nâng cấp: Chi phí nâng cấp thường phát sinh trong quá trình sử dụng và duy trì website. Chi phí nâng cấp này có thể là chi phí nâng cấp về một tính năng của website, chi phí nâng cấp SSL hoặc chi phí nâng cấp hosting.

Những khoản chi phí này có thể gần như là bằng 0 nếu khách hàng biết kiểm soát cũng như thống nhất về ý kiến với đơn vị thiết kế ngay từ đầu, nhưng trong nhiều trường hợp, nó cũng có thể khiến chi phí thiết kế web của bạn đội lên một cách mất kiểm soát, gây ra các vấn đề về hoạch định ngân sách, ảnh hưởng đến việc vận hành của doanh nghiệp, nhất là những doanh nghiệp có quy mô nhỏ. Đây cũng chính là cách tiết kiệm chi phí khi thiết kế website cơ bản bất cứ ai cũng cần biết và nắm vững trước khi có ý định thiết kế và xây dựng website cho doanh nghiệp của mình.


Chi phí thiết kế website được tính như thế nào?

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website doanh nghiệp từ đơn giản như các dịch vụ thiết kế website theo mẫu đến phức tạp như thiết kế website theo yêu cầu, tùy từng điều kiện mà doanh nghiệp có thể lựa chọn cho mình một hình thức phù hợp. Nhưng nhìn chung, để sở hữu một website cũng như duy trì nó, doanh nghiệp chắc chắn sẽ phải bỏ ra 3 loại chi phí cơ bản như sau:

 • Chi phí thiết kế và xây dựng website: Thiết kế và lập trình website. Trả một lần. Tùy theo tính năng
 • Chi phí duy trì website: Thuê tên miền và nơi lưu trữ. Đóng theo năm. 1.5 – 10 Triệu/năm. 
 • Chi phí phát sinh: Chi phí phát sinh trong quá trình vận hành website. Trả nhiều lần. Tùy theo tính năng phát sinh

Cách tính chi phí thiết kế và xây dựng website

Chi phí thiết kế và xây dựng website được tính và chi trả một lần trong suốt quá trình sử dụng web.  Khoản chi phí này có thể cao hoặc thấp tùy thuộc vào gói thiết kế khách hàng lựa chọn cũng như các yêu cầu về website. Thông thường, tại các đơn vị thiết kế web, chi phí cho việc thiết kế website sẽ được tính dựa trên công sức mà chuyên viên thiết kế và lập trình sử dụng để hoàn thành website đó cũng như một số khoản phí kèm theo.

Dưới đây là một số quy ước dạng sơ lược về cách tính chi phí thiết kế và xây dựng website bạn có thể tham khảo:

 • Lương của một developer cứng trung bình hiện nay rơi vào khoảng 15-20 triệu 1 tháng tức là xấp xỉ 700K – 900K/ngày (Con số này có thể thay đổi theo thời gian và nhu cầu của thị trường)
 • Chiết khấu cho kinh doanh tùy theo giá trị website sẽ rơi vào khoảng 10% (Tùy theo chính sách của từng công ty)

Theo đó ta sẽ có cách tính cụ thể dựa trên mặt bằng chung như sau: “Cũng với các thức tính toán tương tự nhưng do tính đặc thù thiết kế theo chính yêu cầu và ý tưởng phát triển của khách hàng nên những công việc cần làm cũng như khoảng thời gian để thực hiện một website theo yêu cầu sẽ dài hơn, theo đó chi phí thiết kế website theo yêu cầu cũng cao hơn khá nhiều so với thiết kế website theo mẫu. Đặc biệt, thiết kế website theo yêu cầu do có sự tham gia trực tiếp của khách hàng nên thời gian hoàn thiện có thể bị kéo dài”

Tổng chi phí thiết kế website

Tổng kết lại 3 khoản chi phí trên ta thấy, để sở hữu một website đơn giản nhất có thể với các yêu cầu hosting, tên miền ở mức cơ bản , giả sử trong quá trình thiết kế và sử dụng không gặp thêm vấn đề cần nâng cấp gì thì chi phí thiết kế website đó tối thiểu vào:

 • Năm đầu tiên sẽ là 4.140K
 • Trong các năm tiếp theo sẽ là 1.210K/năm

Với những website có quá trình xây dựng và phát triển phức tạp hơn thì chi phí sẽ tăng lên cao hơn tùy theo độ phức tạp cũng như số lần thay đổi, sửa chữa. 

Vậy làm thế nào để tiết kiệm tối đa chi phí thiết kế website cũng như tránh tình trạng các nguồn chi phí phát sinh? 

Bên cạnh việc hạn chế các chi phí loại thứ 3 thì ta cũng cần chọn được một đơn vị thiết kế website uy tín. Một đơn vị thiết kế website uy tín sẽ có cách tính giá website rõ ràng theo từng đầu mục, tránh việc bị đội giá lên nhiều lần cũng như hạn chế việc website kém chất lượng, không đủ đáp ứng nhu cầu làm việc của khách hàng.

ại là đơn vị hàng đầu cung cấp các giải pháp thiết kế website chuyên nghiệp với chi phí tối ưu tại Việt Nam. CAM KẾT tới quý khách hàng:

 • Website được thiết kế với đầy đủ tính năng, có tính ứng dụng cao. 
 • Website được thiết kế chuẩn SEO, tốc độ tải trang nhanh. 
 • Giao diện website đẳng cấp, độc quyền. Website được bảo hành trọn đời. 
 • Hỗ trợ 24/7 các vấn đề về kỹ thuật.
 • Quý khách hàng sẽ nhận được sự an tâmkhi thiết kế website tại ại.


Câu hỏi thường gặp về báo giá thiết kế website

1. Giá thiết kế website là bao nhiêu?

Giá thiết kế website thường vào khoảng 4.000.000 đến 20.000.000 VNĐ là phổ biến. Trong một số trường hợp thì giá thiết kế website có thể thấp hơn hoặc cao hơn. Điều này phụ thuộc vào số lượng tính năng, độ khó của tính năng website hoặc chất lượng thiết kế giao diện website mà bạn mong muốn. Giao diện website càng ấn tượng, sáng tạo, cá nhân hóa cao thì chi phí thiết kế càng cao. Tính năng website càng nhiều, càng phức tạp thì chi phí càng cao.

2. Sau bao lâu thì website sẽ hoàn thành?

Thời gian thiết kế website bán hàng phụ thuộc nhiều yêu cầu về giao diện và tính năng của website đó. Ngoài ra, nó cũng phụ thuộc vào các yếu tố khác như: thời gian khách hàng phản hồi & duyệt giao diện, thời gian khách hàng chuyển giao dữ liệu ( hình ảnh, video, thông tin,..) để biên tập nội dung lên web.

 • Đối với gói cơ bản: từ 2 – 5 ngày làm việc
 • Đối với gói chuyên nghiệp: từ 5 -15 ngày làm việc
 • Đối với gói cao cấp: từ 20-25 ngày làm việc. Trong quá trình triển khai ại phân bổ thời gian làm 3 giai đoạn gồm:
  • Thiết kế giao diện: ⅓ tổng thời gian (7 – 8 ngày làm việc)
  • Lập trình front end (CSS & HTML):  ⅓ tổng thời gian (7 – 8 ngày làm việc)
  • Lập trình back end (CMS):  ⅓ tổng thời gian (7 – 8 ngày làm việc)

Trong khâu thiết kế giao diện, khách hàng có trao đổi trực tiếp với bộ phận thiết kế nên nếu hai bên chốt sớm giao diện thì sẽ sớm bàn giao giao diện cho các bộ phận sau, như thế sẽ rút ngắn được tổng thời gian triển khai hợp đồng.

3. Tôi có mất thêm chi phí hàng tháng không?

Chi phí thiết kế website bán hàng là trọn gói bao gồm: 

 • 01 tên miền quốc tế .com/.net/.info (quà tặng năm đầu)
 • 01 gói hosting dung lượng 2GB, băng thông 30GB  (quà tặng năm đầu)
 • 01 website (khách hàng chỉ phải trả 1 lần duy nhất)

do đó khách hàng không mất thêm chi phí nào hàng tháng. Khách hàng chỉ mất thêm chi phí trong trường hợp khách hàng có thêm yêu cầu nâng cấp website, thêm các module mới, nâng cấp gói hosting, mua thêm tên miền, … Khi có các yêu cầu mới, bộ phận tư vấn Tất Thành sẽ tư vấn và báo giá thêm cho khách hàng. Thông thường khi xây dựng website tại ại, khách hàng được tặng 01 tên miền quốc tế (.com/.net/.info) trong năm đầu tiên và tặng 01 gói hosting dung lượng 2GB, băng thông 30GB trong năm đầu tiên. Từ năm thứ 2 trở đi khách hàng mới phải đóng phí gia hạn các hạng mục này. Chi phí từ năm thứ 2 phụ thuộc vào mức độ sử dụng website của khách hàng: Chi phí các gói hosting tham khảo tại:- Chi phí tên miền tham khảo tại: . Nếu website của khách hàng có sử dụng thêm dịch vụ SSL thì khách hàng cũng sẽ cần gia hạn dịch vụ này hàng năm. Chi phí đăng ký, gia hạn SSL: 

4. Website của tôi có dùng để SEO hoặc quảng cáo Google được không?

Hoàn toàn được. Website tại ại xây dựng đã được tối ưu sẵn để khách hàng chỉ việc làm SEO hoặc quảng cáo Google.

5. Chính sách bảo hành, hỗ trợ sau khi thiết kế website bán hàng như thế nào?

Với WebgiareAZ, Anh/Chị có thể hoàn toàn yên tâm vì luôn có 1 đội ngũ kỹ thuật hùng hậu theo dõi website của Anh/Chị 24/7. Đảm bảo website của Anh/Chị sẽ luôn hoạt động ổn định và WebgiareAZ sẵn sàng trợ giúp Anh/Chị bất cứ lúc nào.

5/5 - (8 bình chọn)