Breadcrumbs là gì? Tại sao chúng quan trọng đối với SEO?

Dịch Vụ Thiết Kế Website WordPress Giá Rẻ, Chuẩn Seo
Dịch Vụ Thiết Kế Website WordPress Giá Rẻ, Chuẩn Seo
Breadcrumbs là gì? Tại sao chúng quan trọng đối với SEO?
icon loader
/

Breadcrumbs là một phần quan trọng của hầu hết các trang web tốt. Những công cụ hỗ trợ điều hướng nhỏ này không chỉ cho mọi người biết họ đang ở đâu trên trang web của bạn, nhưng họ cũng giúp Google tìm ra cách cấu trúc trang web của bạn. Đó là lý do tại sao nó rất có ý nghĩa để thêm những gợi ý nhỏ hữu ích này. Chúng ta hãy xem cách thức hoạt động của điều hướng breadcrumbs .

Breadcrumbs là gì?

Breadcrumb là một đường dẫn văn bản nhỏ, thường nằm ở đầu trang cho biết người dùng đang ở đâu trên trang web. Ví dụ, trên yoast.com, đường dẫn đến trang plugin Yoast SEO là Home > Plugin WordPress > Yoast SEO for WordPress . Breadcrumb này ngay lập tức cho bạn thấy bạn đang ở đâu. Mỗi bước của con đường đó đều có thể nhấp được, tất cả đều quay trở lại trang chủ.

Nhưng tại sao sự giúp đỡ điều hướng này được gọi là vụn bánh mì? Khi Hansel và Gretel đi vào rừng, Hansel thả những mẩu bánh mì xuống đất để họ có thể tìm đường về nhà nếu bị lạc. Những mẩu bánh mì này cuối cùng đã trở thành mô hình cho các mẩu bánh mì mà chúng ta thấy trên các trang web ngày nay.

Breadcrumbs là gì? Tại sao chúng quan trọng đối với SEO?

Breadcrumbs cũng xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của Google và bạn có thể tận dụng lợi thế này nếu bạn sử dụng Yoast SEO hoặc thêm hình thức chính xác của dữ liệu có cấu trúc vào trang web của bạn. Breadcrumbs trong kết quả tìm kiếm cung cấp cho người dùng một cái nhìn tổng quan dễ hiểu về vị trí của trang trên trang web của bạn. Yoast SEO tự động thêm dữ liệu có cấu trúc cần thiết – BreadcrumbList – theo định dạng JSON-LD cho bạn. Chỉ cần bật công tắc trong cài đặt và bạn sẽ thấy các dòng có liên quan xuất hiện trong mã nguồn của mình – mặc dù, đôi khi, bạn cũng cần thêm một đoạn mã nhỏ vào chủ đề của mình. Tìm hiểu thêm về breadcrumb structured data in our documentation .

Các loại breadcrumbs khác nhau

Bạn có thể nhận thấy rằng có nhiều loại breadcrumbs khác nhau. Đây là ba cái phổ biến nhất:

Breadcrumbs dựa trên phân cấp

Đây là những phổ biến nhất và nó cách mà chúng tôi sử dụng breadcrumbs trên trang web của chúng tôi. Breadcrumbs như thế này cho bạn biết bạn đang ở đâu trong cấu trúc trang web và có bao nhiêu bước để quay lại trang chủ. Một cái gì đó như Home > Blog > Category > Post name.

Breadcrumbs là gì? Tại sao chúng quan trọng đối với SEO?

Breadcrumbs dựa trên thuộc tính

Breadcrumbs dựa trên thuộc tính được nhìn thấy phổ biến nhất khi người dùng đã tìm kiếm trên trang web thương mại điện tử và đường dẫn breadcrumbs được tạo thành từ các thuộc tính sản phẩm – ví dụ: Home > Product category Gender > Size > Color.

Breadcrumbs là gì? Tại sao chúng quan trọng đối với SEO?

Breadcrumbs dựa trên lịch sử

Breadcrumbs dựa trên lịch sử làm chính xác những gì nó nói trên hộp thiếc; chúng được sắp xếp theo những gì bạn đã và đang làm trên trang web. Hãy nghĩ về những điều này như là một thay thế cho thanh lịch sử internet của bạn, vì vậy bạn nhận được một cái gì đó như thế này: Home > Previous page > Previous page > Previous page > Current page . Nó cũng có thể kết hợp những thứ này giống như Macy, trong ảnh chụp màn hình bên dưới.

Breadcrumbs là gì? Tại sao chúng quan trọng đối với SEO?

Ưu điểm của việc sử dụng breadcrumbs

Có một số lợi thế khi sử dụng breadcrumbs trên trang web của bạn. Hãy để chúng tôi xem xét nhanh về chúng:

Google yêu họ

Khách truy cập của bạn thích breadcrumbs , nhưng Google cũng vậy. Breadcrumbs cung cấp cho Google một cách khác để tìm hiểu cách trang web của bạn được cấu trúc, nhưng, như được đề cập trước đó, Google cũng có thể sử dụng breadcrumbs của bạn trong kết quả tìm kiếm thực tế, khiến kết quả của bạn hấp dẫn hơn nhiều đối với người dùng. Để tăng cơ hội breadcrumbs của bạn xuất hiện trong Google, bạn cần thêm dữ liệu có cấu trúc như Yoast SEO.

Breadcrumbs là gì? Tại sao chúng quan trọng đối với SEO?

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Mọi người ghét bị lạc. Khi đối mặt với một vị trí mới, mọi người thường nhìn xung quanh để tìm kiếm các vật thể hoặc cột mốc dễ nhận biết – và điều tương tự cũng đúng với các trang web. Bạn cần giữ cho du khách hài lòng và giảm ma sát càng nhiều càng tốt. Breadcrumbs có thể giúp trải nghiệm người dùng của bạn vì chúng là một yếu tố giao diện phổ biến ngay lập tức cho mọi người thấy một lối thoát. Không có nhu cầu nhấp vào nút quay lại!

Giảm tỷ lệ thoát

Hầu như không ai vào một trang web thông qua trang chủ – Nó tất cả về tìm kiếm hữu cơ. Điều đó có nghĩa là bất kỳ phần nào của trang web của bạn có thể là một điểm vào. Bạn cần đưa ra một cách để hướng dẫn những khách truy cập này đến các phần khác trên trang web của bạn nếu trang được chọn không đáp ứng nhu cầu của họ. Breadcrumbs có thể giảm tỷ lệ thoát vì bạn cung cấp cho khách truy cập một cách khác để duyệt trang web của bạn. Bạn có nghĩ rằng bạn có thể gửi khách truy cập vào trang chủ của mình tốt hơn quay lại Google không?

Cách thêm breadcrumbs

Có một số cách để thêm breadcrumbs vào trang web của bạn. Đầu tiên, nếu bạn sử dụng WordPress, bạn có thể sử dụng một trong nhiều plugin Breadcrumb hoặc – tất nhiên – Yoast SEO. Nếu bạn sử dụng một CMS khác, quy trình sẽ khác. Cũng có thể thêm chúng vào mã của bạn bằng tay. Nếu bạn cũng muốn chúng xuất hiện trong kết quả của Google, bạn cần sử dụng dữ liệu có cấu trúc theo cách mà Google hiểu. Bạn có thể tìm thêm thông tin về điều này trong Google’s developer documentation on breadcrumbs .

Yoast SEO cung cấp một cách dễ dàng để thêm breadcrumbs vào trang web WordPress của bạn. Nó sẽ thêm mọi thứ cần thiết không chỉ để thêm chúng vào trang web của bạn mà còn giúp chúng sẵn sàng cho Google. Để thêm breadcrumbs vào trang web của bạn, bạn cần thêm đoạn mã sau vào chủ đề của mình nơi bạn muốn chúng xuất hiện:

<?php
if ( function_exists('yoast_breadcrumb') ) {
  yoast_breadcrumb( '</p><p id="breadcrumbs">','</p><p>' );
}
?>

Mã này thường có thể được đặt bên trong các tệp single.php hoặc page.php, ngay phía trên tiêu đề của trang. Một số chủ đề muốn nó ở cuối tệp header.php. Nó không phải là một ý tưởng tốt để thêm nó vào hàm.php vì điều này có thể gây ra vấn đề.

Sau khi thêm mã, bạn có thể chuyển đến cài đặt nâng cao của Yoast SEO và bật hỗ trợ Breadcrumb. Bạn cũng có thể kiểm soát cấu trúc Breadcrumb sẽ trông như thế nào và tiền tố nào sẽ được sử dụng. Tìm hiểu thêm về tài liệu của chúng tôi về việc triển khai mẩu bánh mì với Yoast SEO.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *