Thiết kế website

Thiết kế website đơn giản là công việc tạo một trang web cho cá nhân, công ty, doanh nghiệp hoặc tổ chức. Có 2 phương thức chính để thiết kế Web đó là: thiết kế Web tĩnh và thiết kế Web động.

Thiết kế web là gì?

Thiết kế web hay còn gọi là thiết kế website là công việc làm ra một trang web dùng để giới thiệu nội dung hoặc ứng dụng gì đó để có thể xem trên các thiết bị có trình duyệt web và internet như máy tính, điện thoại, tablet, thậm chí cả TV. Ai cũng có thể thiết kế cho mình một website, không phân biệt cá nhân, công ty, doanh nghiệp hay tổ chức, tham khảo dịch vụ thiết kế web giá rẻ của Webgiareaz.

slide1
Thiết kế website 3

Tại sao phải thiết kế web?

Website được thiết kế để dùng như cho nhiều mục đích khác nhau như giới thiệu công ty, quảng bá sản phẩm,bán hàng, tin tức…nên có thể nói lợi ích của website là vô cùng to lớn, dưới đây là một vài lý do chính:

+ Giới thiệu công ty, sản phẩm, dịch vụ tốt nhất và đầy đủ nhất như một văn phòng ảo

+ Thu hút và tương tác với nguồn khách hàng tiềm năng

+ Quảng bá dịch vụ, sản phẩm lên internet hiệu quả hơn, khách hàng có thể xem 24/7

+ Cập nhật thông tin, giải đáp một cách nhanh nhóng

+ Có thể quảng bá và mở rộng dịch vụ ra toàn thế giới

Có những loại web nào?

Website có rất nhiều loại và tùy thuộc vào cách phân loại, về cơ bản website có 2 loại là web tĩnh và web động.

Web tĩnh là web chủ yếu được thiết kế bằng HTML và CSS, không có cơ sơ dữ liệu cũng như hệ thống quản trị, mọi thay đổi nội dung đều chỉnh sửa trong mã nguồn.Web tĩnh hiện nay rất ít được sử dụng và rất ít gặp, chủ yếu là các website đơn giản và một số web của nước ngoài.

Web động là web có hệ thống quản trị ,dễ dàng thay đổi nội dung như viết thêm bài, thêm sản phẩm và thậm chí là chỉnh sửa giao diện. Web động chủ yếu được lập trình bằng các ngôn ngữ phổ biến như PHP, ASP.NET.. và sử dụng cơ sở dữ liệu như MySQL, SQL Server, NoSQL…đa số các website hiện nay đều là web động ví dụ như Zing, VnExpress,24h.

– Phân loại theo mục đích sử dụng thì rất đa dạng và phong phú, có thể kể đến vài loại tiêu biểu như web giới thiệu công ty hay còn gọi là web doanh nghiệp, web bán hàng online, web bất động sản, web giáo dục trường học, web tin tức đọc báo, web du lịch đặt tour, web thương mại điện tử, web diễn đàn…

Thiết kế website

Các loại ngôn ngữ

Trong giai đoạn khởi đầu của website, có rất nhiều ngôn ngữ lập trình được sử dụng như: JSP, ASP, PHP, ASP.NET, JSP (Java), Cold Fusion, Perl, Python và một số ngôn ngữ không phổ biến khác. Nhưng hiện tại có 2 ngôn ngữ được dùng phổ biến là PHP và ASP.NET.

PHP được dùng trên các máy chủ lưu trữ web dùng hệ điều hành Linux như: CenOS, Debian, Fedora, RedHat, Ubuntu. các file có phần mở rộng là .php hoặc php3 và thường theo cấu trúc LAMP. Ở một số máy chủ lưu trữ web còn hỗ trợ PHP trên nền Windows với cấu trúc WAMP.

PHP là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới, dựa vào PHP, các lập trình viên đã xây dựng các mã nguồn mở nổi tiếng như Joomla, WordPress, Drupal, Mambo, phpBB, Zend. Đây là các ứng dụng web được sử dụng để xây dựng các trang website động, người dùng không nhất thiết phải biết viết ngôn ngữ lập trình mà vẫn có thể tạo ra những web động.

ASP.NET được dùng trên các máy chủ lưu trữ web dùng hệ điều hành của Microsoft như Windows Server 2003, Windows Server 2008. Các file có phần mở rộng là .aspx hoặc .asp.

Để đưa website lên mạng điều đầu tiên là cần một máy chủ lưu trữ web và máy chủ này phải được kết nối Internet liên tục. Trong các giải pháp lưu trữ trên mạng có thể sử dụng: Share Hosting – tức mua một dung lượng nhất định trên máy chủ, VPS – tức một máy chủ chạy với công nghệ ảo hóa, Dedicated Server – một máy chủ vật lý.

Và một tên miền cho website để định hướng được người dùng truy cập vào website của bạn.

Hiện tại, web động được thiết kế trên nền mã nguồn mở đang rất được ưa chuộng và thịnh hành. Mã nguồn mở đang trở thành một xu hướng mới, một người không biết lập trình cũng có thể thiết kế website động với đầy đủ chức năng thông qua mã nguồn mở.

Cần có những gì để thiết kế website?

Để thiết kế website thì bạn cần có tên miền và hosting, tất nhiên bạn cũng phải chuẩn bị thêm nội dung, hình ảnh để đưa lên website.

– Tên miền là địa chỉ web của bạn trên internet, tương tự như địa chỉ nhà của chúng ta và địa chỉ này là duy nhất. Tên miền hiện nay có rất nhiều đuôi, phân thành 2 loại chính là tên miền Việt Nam ( .vn, .com.vn, edu.vn) và tên miền quốc tế (.com, .net, .info…). Ví dụ: webgiareaz.com là tên miền quốc tế, inet.vn là tên miền Việt Nam, ngoài ra có rất nhiều tên miền khác như .xyz,.vip,.pro

– Hosting là nơi chúng ta đặt tất cả nội dung website của mình trên internet như mã nguồn, hình ảnh, bài viết, video. Hosting có 2 loại chính là hosting Linux và hosting Windows, đa số các website hiện nay đều dùng hosting Linux.

Lợi ích khi doanh nghiệp sử dụng dịch vụ thiết kế website chuẩn seo?

 • Giảm tối đa chi phí khi sử dụng thiết kế website trọn gói
 • Thời gian triển khai nhanh chóng
 • Được lựa chọn chức năng web theo yêu cầu

Tiêu chí đánh giá một dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp

Không chỉ là công ty thiết kế website uy tín WebsiteViet còn hoạt động trong lĩnh vực thiết kế website cao cấp, phát triển và quảng bá website bằng nhiều hình thức thông qua môi trường Internet, chúng tôi không chỉ đúc kết được các kinh nghiệm để mang đến cho khách hàng những sản phẩm, dịch vụ chất lượng mà còn am hiểu được nhu cầu, sở thích cũng như tâm lý khách hàng mà đối tác của chúng tôi đang cung cấp. Từ những kinh nghiệm quý báu đó, chúng tôi đúc kết ra được những tiêu chí cho một dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp. 

Quy trình thiết kế website

Với nhiều năm kinh nghiệm trong dịch vụ thiết kế website cho nhiều đối tác, sau đây là quy trình mà chúng tôi đã đúc kết lại phù hợp đến quý khách hàng quy trình thiết kế web theo yêu cầu chuyên nghiệp qua 10 bước:

 • Tiếp nhận yêu cầu từ khách hàng
 • Nghiên cứu, đánh yêu cầu và đưa ra tư vấn cụ thể theo yêu cầu của khách hàng
 • Tiến hành thiết kế giao diện trang chủ
 • Nhận phản hồi từ khách hàng, tiến hành chỉnh sửa, hoàn thiện
 • Thiết kế tiếp tục cho các trang con
 • Lập trình hiển thị Responsive
 • Phát hành bản Beta và kiểm thử.
 • Lập trình chức năng theo yêu cầu
 • Bàn giao và nghiệm thu
 • Dịch vụ bảo hành – bảo trì website.

Chúng tôi cam kết hoàn trả lại toàn bộ chi phí nếu website sau khi hoàn thành không đáp ứng được mong đợi của bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để bắt đầu cho nhu cầu thiết kế website chất lượng của bạn.

Thiết Kế Website WordPress Giá Rẻ – WebGiaReAZ

 • Địa chỉ: A302, Chung cư Xuân Mai Sparks Tower, Hà Đông, Hà Nội
 • Điện thoại: 0902.964.587
 • Email: webgiareaz@gmail.com
 • Website: https://webgiareaz.com/
 • Maps: https://goo.gl/maps/21Ndb1YSiaUdWvru7

5/5 - (15 bình chọn)